Hướng dẫn cài đặt Kloxo

Kloxo là một Hosting Controller miễn phí trên Linux. Kloxo không có nhiều tính năng nổi trội như cPanel, DirectAdmin hay Plesk. Nhưng xét về khía cạnh vận hành thì Kloxo không tốn nhiều tài nguyên máy chủ, dễ sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Đồng thời việc setup Kloxo cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

1.Điều kiện để chạy Kloxo
Một máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo (trên nền tảng OpenVZ, XEN, Virtuozzo, KVM, …) chạy CentOS hay RedHat phiên bản 32bit. Hiện tại Kloxo chưa hỗ trợ các máy chủ nền tảng 64 bit.

Tối thiểu 256MB RAM
Tối thiểu 2G ổ cứng.

Nếu bạn phân vùng ổ cứng thủ công hay không tự động, lưu ý cấu hình /tmp với dung lượng lớn.

Kloxo sử dụng /tmp để backup và restore. Nếu dung lượng ít có thể máy chủ của bạn sẽ không hoạt động.

2.Trước khi bắt đầu …
Hãy chắc chắn rằng bạn đã disable SELinux bằng cách edit file /etc/sysconfig/selinux và đổi dòng selinux thành disabled.

 

Restart lại máy chủ để thay đổi có hiệu lực.

3.Tiến hành cài đặt Kloxo
Kloxo sẽ download một file tên là kloxo-install-master.sh từ máy chủ của hệ thống Kloxo. Bạn chỉ cần chạy file này và chờ đợi là sẽ có một hệ thống quản lý hoàn hảo. Nếu bạn chưa cài mySQL lên máy chủ của mình, các bạn chạy lệnh sau:

 

Trường hợp nếu bạn đã có cài mySQL lên máy chủ thì áp dụng lệnh sau:

 

Bạn nhớ đổi dòng PASSWORD thành mật khẩu mySQL của mình.

Lưu ý:
Sau khi cài đặt xong, bạn có thể truy cập Kloxo qua địa chỉ http://ip-cua-ban:7778 hoặc https://ip-cua-ban:7777 với user và mật khẩu mặc định đều là admin.
Đăng nhập xong lần đầu Kloxo sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu vì lý do bảo mật.
Sau khi cài xong Kloxo có thể bạn không truy cập được. Hãy thử kiểm tra xem firewall của bạn có disable/enable port 7778, 7777 hay không? Nếu có hãy mở cho 2 port này thì bạn mới truy cập được Kloxo.

sưu tầm

Trả Lời